วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2566 วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม รับการประเมินคุณภาพภายใน ระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีคณะกรรมการที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกประกอบด้ว  รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาส ทองสุทธิ์  อธิการบดีวิทยาลัยนครราชสีมา ประธานกรรมการ  รองศาสตราจารย์ สุภัทรา โกไศยกานนท์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัลยา ชูประดิษฐ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก เป็นกรรมการ  ครั้งนี้ ผศ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ได้ให้การต้อนรับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โอกาสนี้ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ได้นำเสนอนวัตกรรมรถไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ STC-4  ซึ่งเข้าร่วม แข่งขัน ณ ประเทศออสเตรเลีย ในรายการ Bridgestone World Solar Challenge 2023 ด้วย กำหนดแข่งขันวันที่ 22 – 29 ตุลาคม 2566