“พิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ”

เมื่อวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2567 วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม จัดกิจกรรม “พิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว. รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ” โดยประธานในพิธี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ได้วางพานพุ่มเงิน พานพุ่มทอง เปิดกรวยสักการะ และกล่าวคำถวายพระพร พร้อมด้วยคณะอาจารย์ และนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ก่อนเข้าสู่พิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565-2566 โดยอาจารย์สิริวรรณ์ รัตนราษี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธี ส่งมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ฯ ที่ได้รับพระราชทาน แก่ผู้กระทำความดีความชอบอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศ ศาสนา และประชาชน ผู้ขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่ประเสริฐยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2565 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม อันได้แก่ เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นที่ 3 ตติยดิเรกคุณาภรณ์ (ต.ภ.) ได้แก่ ผศ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช ชั้นที่ 4 จตุตถดิเรกคุณภรณ์ (จ.ภ.) ได้แก่ 1. รศ.ดร. โอภาส กิจกำแหง 2. อาจารย์วงศกร อยู่มาก และชั้นที่ 5 เบญจมดิเรกคุณกรณ์ (บ.ภ.) ได้แก่ 1. ดร. ประเสริฐ สุขศาสน์กวิน 2. อาจารย์รมิดา ศรีงาม 3. ดร. ประกาศ ปาวา ทองสว่าง 4. อาจารย์สุชาดา เธียรพานิช 5. อาจารย์ทิพย์สุดา หมื่นหาญ 6. อาจารย์ชลิดา โป๊ะมา 7.อาจารย์สุภาวดี สมศรี 8. อาจารย์วสันต์ กานต์วรรัตน์ 9. ดร.สุทธิลักษณ์ ชุนประวัติ 10. อาจารย์ประสงค์ศักดิ์ สองศรี 11. อาจารย์วริศร์ รัตนนิมิต โดยเมื่อพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ฯ แล้วเสร็จ คณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษาจึงได้ร่วมร้องเพลงสดุดีจอมราชา และเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมถ่ายภาพร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึก